Cơm tấm An Dương Vương



Mô tả

Mô tả

Cơm tấm An Dương Vương là quán cơm tấm khá nổi tiếng và có nhiều thực khách ghé ăn nằm ngay góc ngã tư trên đường An Dương Vương, quận 5. Đĩa cơm tấm xới vừa đủ, bên trên có miếng thịt nướng ướp đậm đà và mềm thơm. Kế bên là chén cải chua đem ra ăn cùng cũng tương đối giòn, làm tăng hương vị của đĩa cơm.

Cơm tấm An Dương Vương

Cơm tấm An Dương Vương

Do cơm tấm ít nên nếu bạn chưa thấy no có thể gọi một phần cơm thêm. Điểm cộng ở đây là khi ăn xong bạn được phục vụ thêm tráng miệng. Còn điểm trừ là hơi chậm, phải mất một lúc lâu mới đáp ứng yêu cầu của bạn.

Ngoài ra ở đây còn có một món khác tương đối khó tìm thấy ở Sài Gòn là tôm càng kho tàu. Vì sao phải nhất định là tôm càng thì món tôm kho tàu này mới ngon?

Cơm tấm An Dương Vương

Các chế biến món tôm càng kho tàu này khá đặc biệt. Tôm càng xanh được chọn phải là loại chắc thịt và nhiều gạch. Gạch tôm được để riêng sau khi cắt đầu và lột vỏ. Rồi sau đó bắc nồi tôm lên bếp (tôm chỉ ướp muối cho vừa ăn chứ không thêm bất cứ gia vị nào). Khi nồi tôm sôi, dùng đũa trở tôm cho chín đều và thấm muối. Nồi gạch tôm cũng được bắc lên bếp, khi sôi lên thì gạch tan chảy ra, cùng lúc đó mới cho phần tôm ở trên vào nồi gạch và nhúng cho đều. Vậy là có món tôm kho tàu mộc mạc mà không kém phần độc đáo.

Người ta nói tôm kho tàu phải ăn với gạo thơm chợ Đào thì mới thấy hết cái ngon của món này. Tuy nhiên kết hợp cùng cơm tấm hoàn toàn không làm giảm đi vị ngon độc đáo của nó, giá thành quá cao so với mặt bằng chung cũng khiến món này rất khó tìm thấy ở các hàng quán cơm tấm Sài Gòn. Hơn 100,000 cho một dĩa cơm tôm, hẳn là cái giá sẽ khiến nhiều người đắn đo khi muốn thử qua.

Cơm tấm An Dương Vương

Ngoài những món kế trên cơm tấm An Dương Vương còn có nhiều món ăn kèm cũng thú vị không kém như thịt kho trứng, sườn nướng, cá kho, mực xào… Ăn qua để thấy từ món ăn sáng nay cơm tấm đã trở nên thân quen trong bữa ăn người Sài Gòn bất kể là sáng hay trưa chiều tối, cũng như thưởng thức qua 2 món đặc sản độc đáo miền Tây là lạp xưởng tươi và tôm kho tàu.

Cơm tấm An Dương Vương
500 An Dương Vương, phường 04, quận 05
(ngay ngã tư An Dương Vương – Huỳnh Mẫn Đạt)
Mở cửa: 6h30 sáng đến 9h30 tối
Giá tham khảo: Cơm bì chả lạp xưởng (35.000đ/dĩa), cơm tôm kho tàu & xíu mại (120.000đ/dĩa)




 

 

Liên hệ

Liên hệ
 • Địa chỉ
  500 An Dương Vương, phường 04, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Tel
 • Danh mục
  Ăn & Uống, Quán ăn
 • Vị trí
  Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Thông tin thêm

Thông tin thêm
 • Giờ mở cửa
 • Thứ 2 - Thứ 6
  6h30 - 9h30
 • Thứ 7
  6h30 - 9h30
 • Chủ Nhật
  6h30 - 9h30
 • Thông tin tùy chọn
 • Tiện ích
  Giao hàng tận nơi, Mua về, Giữ xe miễn phí, Đặt trước

Địa điểm liên quan




Bình luận qua Facebook:


Vị trí

Cơm tấm An Dương Vương
Tìm đường đi

Liên hệ

Cơm tấm An Dương Vương

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Tiêu đề:

  Thông điệp

  [recaptcha recaptcha-808]

  Sự kiện

  Cơm tấm An Dương Vương
  Không tìm thấy Sự kiện

  Đánh giá

  Cơm tấm An Dương Vương

  Nội dung đánh giá

  0

  0 Tổng
  Các nội dung đánh giá
  Dịch vụ
  0.0%
  Vị trí
  0.0%
  Chất lượng
  0.0%
  Khác
  0.0%
  Messenger icon
  Send message via your Messenger