Biển HồMô tả

Mô tả

Nằm cách trung tâm TP. Pleiku 6km về hướng Bắc. Biển Hồ một trong những hồ đẹp nhất ở Tây Nguyên, trước đây nguyên là một miệng núi lửa đã ngưng hoạt động cách đây hàng triệu năm, với diện tích khu vực 460 ha, trong đó diện tích mặt nước khoảng 250 ha và có độ sâu trung bình 15-18m. Dân trong vùng gọi Hồ là Biển và thế là có tên Biển Hồ.

Biển Hồ

Biển Hồ Gia Lai

Biển Hồ còn mang tên Tơ Nuêng – tên một làng cổ trong huyền thoại. Chuyển kể rằng: Làng Tơ Nuêng xưa to và đẹp lắm, dân bản sống yên vui hòa thuận, bổng một hôm núi lửa ập tới lấp làng Tơ Nuêng, những người sống sót khóc thương làng minh và người thân mãi không nguôi, nước mắt chảy thành suối đổ về làng mà thành Hồ. Hồ giữ lại tên Tơ Nuêng, một kỷ niệm chung của bản làng,… ngày 16/11/1988, thắng cảnh thiên nhiên Biển Hồ đã được Bộ Văn hóa – Thông tin cấp bằng: Di tích danh thắng.

Biển Hồ

Biển Hồ

Biển Hồ ngoài tác dụng trữ nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho dân cư Tp. Pleiku, nó còn tạo ra một vùng sinh thái rộng lớn. Đặc biệt là các di chỉ khảo cổ học được phát hiện tại Biển Hồ đã đem lại một bộ sưu tập hiện vật phong phú, là minh chứng lịch sử lâu đời của mảnh đất Gia Lai tươi đẹp và huyền bí…
 

 

Liên hệ

Liên hệ
 • Địa chỉ
  xã Biển Hồ, Pleiku, Gia Lai
 • Danh mục
  Thắng cảnh, khu du lịch
 • Vị trí
  Gia Lai

Địa điểm liên quan
Bình luận qua Facebook:


Vị trí

Biển Hồ
Tìm đường đi

Liên hệ

Biển Hồ

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Tiêu đề:

  Thông điệp

  [recaptcha recaptcha-808]

  Sự kiện

  Biển Hồ
  Không tìm thấy Sự kiện

  Đánh giá

  Biển Hồ

  Nội dung đánh giá

  0

  0 Tổng
  Các nội dung đánh giá
  Dịch vụ
  0.0%
  Vị trí
  0.0%
  Chất lượng
  0.0%
  Khác
  0.0%
  Messenger icon
  Send message via your Messenger