Bệnh viện Chợ RẫyMô tả

Mô tả

Vào năm 1900, bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng và thành lập với tên là Hôpital Municipal de ChoLon tại Sài Gòn. Đây là một trong những cơ sở y tế của Pháp thành lập ở Việt Nam sớm nhất cùng với Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh thành lập vào năm 1891, Viện Pasteur Nha Trang thành lập vào năm 1895.
Bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng trên nền đất cao có diện tích trên 50.000m2 với các tòa nhà kiểu pháp, cao 2 tầng, vốn trước đây là chợ mua bán của người Hoa, có tên là chợ Rẫy. Và từ đó, người dân vẫn quen gọi là bệnh viện Chợ Rẫy và tên này được dùng chính thức cho đến ngày nay.

Trong thời kỳ đầu, Bệnh viện Chợ Rẫy có nhiều lần đổi tên:
– Năm 1919: đổi tên thành Hôpital Indigene de Cochinchine.
– Năm 1938: đổi tên thành Hôpital Lalung Bonnaire.
– Năm 1945: đổi tên thành Hôpital 415. Sau đó, tách thành hai phòng khám Hàm Nghi và Nam Việt.
– Từ năm 1957, hai phòng khám trên sáp nhập lại thành bệnh viện Chợ Rẫy cho đến ngày nay.

Năm 1971 đến 6/1974, Bệnh viện Chợ Rẫy được tái xây dựng trên diện tích 53.000 m2, với tòa nhà 11 tầng, trở thành một trong những bệnh viện lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ.

http://farm9.staticflickr.com/8799/17080772976_cc8d9410f4_o.jpg

Hiện nay, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, xếp hạng đặc biệt, tuyến kỹ thuật sau cùng các tỉnh thành phía Nam, trực thuộc Bộ Y tế.

Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn toàn chủ động trong chẩn đoán và điều trị với đầy đủ trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, từ các máy qui ước đến CT xoắn ốc, CT đa lớp cắt, MRI, DSA. Bệnh viện đã trang bị hệ thống điều trị ung thư hoàn chỉnh gồm mô phỏng, xạ trị và xạ phẫu (X-knife), PET-CT & Cyclotron.

Bệnh viện có nhiều chuyên khoa sâu như Nội-Ngoại thần kinh, Nội-Ngoại tim mạch & lồng ngực, Ngoại tiết niệu, Thận nhân tạo, Nội tiêu hóa, Cấp cứu, Hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh, Y học hạt nhân, Siêu âm, nội soi … và các đơn vị kỹ thuật cao như: Ghép thận, TOCE, Tim mạch học can thiệp, Phẫu thuật tim, Điều trị ung thư.

Riêng lĩnh vực ghép thận, Bệnh viện Chợ Rẫy có một ê-kíp sẵn sàng và chủ động tiến hành mọi xét nghiệm đánh giá và theo dõi sau ghép.

Đầu tháng 5/2013, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và chủ động thời gian khám bệnh cho bệnh nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp với Bưu điện TP.Hồ Chí Minh triển khai việc đăng ký hẹn giờ khám bệnh qua tổng đài 1080.

Hiện nay, hằng ngày có hơn 500 bệnh nhân đăng ký hẹn giờ khám với tổng đài 1080. Bệnh viện mong muốn ứng dụng, cải tổ các quy trình sao cho hiệu quả nhất để phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.

Theo http://choray.vn
 

 

Liên hệ

Liên hệ

Thông tin thêm

Thông tin thêm
 • Giờ mở cửa
 • Thông tin tùy chọn
 • Tiện ích
  Đặt trước
 • Tiện ích khác
  đăng ký hẹn giờ khám với tổng đài 1080

Địa điểm liên quan
Bình luận qua Facebook:


Vị trí

Bệnh viện Chợ Rẫy
Tìm đường đi

Liên hệ

Bệnh viện Chợ Rẫy

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Tiêu đề:

  Thông điệp

  [recaptcha recaptcha-808]

  Sự kiện

  Bệnh viện Chợ Rẫy
  Không tìm thấy Sự kiện

  Đánh giá

  Bệnh viện Chợ Rẫy

  Nội dung đánh giá

  0

  0 Tổng
  Các nội dung đánh giá
  Dịch vụ
  0.0%
  Vị trí
  0.0%
  Chất lượng
  0.0%
  Khác
  0.0%
  Messenger icon
  Send message via your Messenger